Website là gì và những lợi ích của website

Website là gì và những lợi ích của website

Website không còn là công cụ xa lạ của các doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân. Với sự phát triển của internet mỗi đối tượng đều sở hữu cho mình một website. Tuy nhiên, website là gì và lợi ích như thế nào thì không phải ai cũng nắm được. Cùng PiWeb giải đáp những câu hỏi trên với bài viết dưới đây

Website là gì ?

* Nghĩa bóng :

Website còn gọi là trang web, trang mạng, là một tập hợp trang web. Website thường chỉ nằm trong một tên miền hoặc tên miền phụ trên World Wide Web của Internet. Một trang web là tập tin HTML hoặc XHTML có thể truy nhập dùng giao thức HTTP. Website có thể được xây dựng từ các tệp tin HTML (website tĩnh). Hoặc có thể vận hành bằng các CMS chạy trên máy chủ (website động). Website có thể được xây dựng bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau (PHP,.NET, Java, Ruby on Rails…)

WEBITE LÀ TẬP TIN HTML HOẶC XHTML CÓ THỂ TRUY NHẬP DÙNG GIAO THỨC HTTP
webite là tập tin HTML hoặc XHTML có thể truy nhập dùng giao thức HTTP

* Nghĩa đen :

Hãy hình dung website như một tòa nhà nơi bạn đang ở. Nó sẽ bao gồm các thành phần sau :

  1. Địa chỉ : ( là 1 cái tên miền, ví dụ: www.piweb.vn )
  2. Một chỗ ở với đủ không gian ( Hosting – không gian để lưu trữ website )
  3. Các căn phòng khác nhau như phòng ngủ, nhà bếp ( Các trang web khác nhau )
  4. Một cái cửa đủ lớn để cho mọi người có thể ra vào ( Bandwidth – băng thông )
  5. Một người cai quản, chăm sóc ( Nhà thiết kế web / Quản lý web )

Những lợi ích của website

Xây dựng thương hiệu

Xây dựng thương hiệu là điều vô cùng quan trọng của một doanh nghiệp. 1 website tốt sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu tốt hơn. Nó phản ánh một hình ảnh chuyên nghiệp thông qua giao diện và các hoạt động của doanh nghiệp. Thứ nhất, giúp doanh nghiệp xây dựng uy tín, tạo dựng thương hiệu. Thứ hai truyền bá hình ảnh trên toàn thế giới.

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng

Không có website, khách hàng sẽ chỉ mua sản phẩm và tương tác với doanh nghiệp trong giờ hành chính. Điều này khiến các dịch vụ cũng như hoạt động của doanh nghiệp bị giới hạn. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ thay đổi nếu doanh nghiệp xây dựng một trang web riêng. Không bị giới hạn về thời gian lẫn không gian. Bên cạnh đó tăng khả năng tiếp cận khách hàng và phản hồi một cách kịp thời.

Tăng phạm vi khách hàng

Một cửa hàng địa phương có thể thu hút được khách địa phương. Nhưng lại là hạn chế đối với những khách hàng ở khu vực khác. Tuy nhiên, với website thì phạm vị khách hàng sẽ không bị giới hạn. Khách hàng tiềm năng có thể ở khắp mọi nơi khi họ truy cập website.

Tăng năng lực cạnh tranh

Website sẽ là lợi thế cạnh tranh với các đối thủ “nặng ký” khác. Đối thủ cạnh tranh không có trang web thì các khách hàng sẽ có xu hướng chuyển sang những doanh nghiệp có trang web. Vì ở đó họ có thể thỏa mãn được nhu cầu mua bán của bản thân.

Công ty Cổ phần Công nghệ Pitagon Việt Nam
Địa chỉ : Số nhà 32, ngõ 2, đường Trần Cung, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Kinh doanh 1 : Ms.Linh (+84) 382.554.270
Kinh doanh 2 : Ms.Hà (+84) 339.596.965
Email : [email protected] ; Website : https://piweb.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published.